Biệt thự ven hồ thế kỷ 18 nơi Tổng thống Mỹ Biden và người đồng cấp Nga Putin họp thượng đỉnh

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ công bố một biệt thự ven hồ có từ thế kỷ 18 tại công viên ở Geneva đã được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Biệt thự La Grange. Ảnh:Sputnik

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết công viên Parc de la Grange đã đóng cửa trong 10 ngày từ 8/6 không đón khách tham quan. Trong khuôn viên này là biệt thự La Grange được xây dựng từ thế kỷ 18.

Mãi đến 10/6, giới chức Thụy Sĩ mới công bố nguyên nhân đóng cửa công viên Parc de la Grange.
Lực lượng an ninh đã đặt thông báo đóng cửa công viên, điều tiết chuyển luồng giao thông và lập hàng rào đôi quanh biệt thự La Grange. Đội làm vườn trong khi đó cũng đẩy mạnh công việc quanh công trình (video dưới, nguồn: Reuters).

Mãi đến 10/6, giới chức Thụy Sĩ mới công bố nguyên nhân đóng cửa công viên Parc de la Grange. Theo đó, Tổng thống Mỹ Biden và người đồng cấp Nga Putin sẽ gặp gỡ tại biệt thự La Grange.

Biệt thự La Grange được trao tặng cho chính quyền Geneva từ năm 1917, thường không mở cửa đón công chúng mà là nơi phục vụ hoạt động của nhà nước.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 10/6 phát biểu về cuộc gặp sắp tới của Tổng thống Biden và người đồng cấp Nga: “Chúng tôi hy vọng có thể bước vào một quan hệ ổn định và có thể dự đoán được. Chúng tôi không muốn đối địch và luôn căng thẳng. Đó là lý do chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ là khởi đầu của cái mới”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ẩn ý trong chiếc áo Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc đến Anh
Ẩn ý trong chiếc áo Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc đến Anh

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã gửi đi thông điệp cá nhân về “tình yêu” qua chiếc áo khoác bà mặc khi tháp tùng Tổng thống Joe Biden trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN