20 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn

Hải quân Nga đã tổ chức tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo đài RT, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/6 cho biết cuộc tập trận diễn ra trên vùng biển quốc tế, có sự tham gia của 20 tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và các tàu hỗ trợ. Ngoài ra, tập trận còn có sự hỗ trợ của 20 máy bay, trong đó có máy bay săn ngầm tầm xa và máy bay đánh chặn tầm cao.

Cuộc tập trận do Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Sergey Avakyants chỉ huy, diễn ra ở địa điểm cách căn cứ của hạm đội ở Viễn Đông 4.000km. 

Hải quân Nga sử dụng vùng biển quốc tế để thực hành quản lý một nhóm tàu lớn cách xa căn cứ, tổ chức chiến dịch hải quân liên quan tìm kiếm, theo dõi tàu chiến của kẻ thù giả định.

Trước đó, ngày 9/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygu cho biết lực lượng vũ trang Nga sẽ huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung Zapad-2021 với Belarus diễn ra vào tháng 9 tới.

Cuộc tập trận này diễn ra bốn năm một lần. Mọi kế hoạch sẽ được thực hiện theo thỏa thuận quốc tế. Tuy nhiên, ông Shoigu nói: “Dù vậy, vì lý do nào đó, các cuộc tập trận của chúng tôi đã khiến các láng giềng phương Tây hoảng sợ”.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Điều gì biến Mi-28NM bản nâng cấp trở thành trực thăng uy lực nhất của Nga?
Điều gì biến Mi-28NM bản nâng cấp trở thành trực thăng uy lực nhất của Nga?

Mi-28NM, phiên bản mới nhất của trực thăng Mi-28N, sẽ ra mắt tại triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2021 được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Moskva, Nga vào tháng 7 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN