Ẩn ý trong chiếc áo Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc đến Anh

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã gửi đi thông điệp cá nhân về “tình yêu” qua chiếc áo khoác bà mặc khi tháp tùng Tổng thống Joe Biden trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Chú thích ảnh
Chiếc áo khoác với chữ "LOVE" của Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã diện chiếc áo khoác màu đen với chữ “LOVE” (tình yêu) màu bạc được in ở phần sau lưng khi bà cùng chồng gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà Anh Boris Johnson và phu nhân của nhà lãnh đạo này ngày 10/6.

Bà Jill Biden đã mặc chiếc áo khoác này cách đây 2 năm khi ông Biden khởi động chiến dịch vận động tranh cử.

Phát biểu trước các phóng viên, Đệ nhất phu nhân Jill Biden giải thích về lựa chọn trang phục của bà: “Chúng tôi đem tình yêu đến từ Mỹ. Đây là một hội nghị toàn cầu và chúng ta đang cố gắng mang hòa hợp đến khắp thế giới. Tôi cho rằng đó là điều cần thiết và mọi người đều cảm nhận được đoàn kết từ tất cả các quốc gia và hy vọng sau năm đại dịch này”.

Đây không phải lần đầu tiên bà Jill Biden gửi thông điệp trực tiếp qua trang phục. Trong một chiến dịch vận động năm 2020 tại bang Iowa, bà đã mặc quần jean đen với dòng chữ “VOTE” (bỏ phiếu) ở phần bắp chân.

Bà Jill Biden đang tháp tùng chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng. Tổng thống Biden đã đến Anh để dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Sau hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Biden sẽ tới dự sự kiện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức tại Brussels (Bỉ). Tiếp đó, ông Biden có lịch trình gặp gỡ song phương người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Geneva (Thụy Sĩ).

Bà Jill Biden dự kiến tham dự một số hoạt động dành cho phu nhân lãnh đạo các quốc gia G7 và sự kiện tập trung và các cựu chiến binh cùng gia đình họ.

Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill có lịch trình gặp gỡ Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 13/6 tại Lâu đài Windsor. Đệ nhất phu nhân Jill cho biết “đó là sự kiện đặc biệt đối với chúng tôi trong chuyến thăm này”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Các nhà lãnh đạo châu Á sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G7
Các nhà lãnh đạo châu Á sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Tối 10/6, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã tới Anh để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN