Bỉ thu giữ hơn 38 tấn ma túy

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông tin từ Văn phòng Bộ trưởng Tài chính Liên bang, Vincent Van Peteghem, cho biết kể từ đầu năm đến nay, hải quan Bỉ đã phát hiện và thu giữ hơn 38 tấn bạch phiến. Lượng ma túy này chủ yếu đến từ Panama, Ecuador, Paraguay, Colombia và Brazil.

Ngoài ra, với sự hợp tác của Tổ chức Hải quan Thế giới và các đối tác ở Nam và Trung Mỹ, 28 tấn bạch phiến được vận chuyển đến Bỉ cũng đã bị chặn lại tại các cảng xuất xứ. Hầu hết lượng ma túy đưa vào Bỉ đều qua cảng Anvers. Theo các nhà chức trách Bỉ, số ma túy thu giữ chỉ chiếm 10 đến 20% lượng ma túy vận chuyển qua cảng này. 

Theo Bộ trưởng Vincent Van Peteghem, cuộc chiến chống ma tuý là một ưu tiên của chính phủ liên bang. Ông cho biết 108 nhân viên hải quan sẽ được bổ sung cho lực lượng kiểm soát, đồng thời nhà chức trách sẽ đầu tư thêm hệ thống máy quét cho các nhiệm vụ tại cảng Anvers. 

Ngoài ra, chính quyền Bỉ và Hà Lan đang tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy. Chỉ trong 2 tháng vừa qua, đơn vị cảnh sát Bỉ - Hà Lan đã thu giữ 8 tấn bạch phiến.

Theo ông Andy Kraag, người đứng đầu của "Đơn vị phản ứng nhanh" này, trong số các loại ma túy bị thu giữ ở Anvers, ít nhất 80% được dành cho Hà Lan và vận chuyển qua đất nước này đến phần còn lại của châu Âu. 

Trong năm 2021, lực lượng chức năng của Bỉ đã thu giữ lượng ma túy kỷ lục gồm 89,5 tấn cocaine, trong đó 58 tấn chỉ trong nửa đầu năm. Số lượng ma túy bị thu giữ trong các năm 2019 vả 2020 lần lượt là 61 tấn và 65 tấn, với giá trị hàng triệu euro.

Hương Giang (TTXVN)
Pakistan thu giữ hơn 2 tấn ma túy
Pakistan thu giữ hơn 2 tấn ma túy

Theo giới chức Pakistan ngày 1/8, trong 24 giờ qua, Lực lượng Chống ma túy (ANF) nước này đã tiến hành các chiến dịch tại nhiều khu vực trên cả nước, tịch thu hơn 2 tấn ma túy và bắt giữ 3 nghi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN