Bí ẩn vật thể lạ vô hiệu hóa thiết bị điện tử

Thợ lặn thuộc đội lặn Ocean X (Thụy Điển) tìm hiểu một vật thể bay không xác định (UFO) dưới đáy biển Baltic được phát hiện từ tháng 5/2011 cho biết, thiết bị của họ đã ngừng hoạt động khi họ tiến gần vật thể ở khoảng cách 200 mét.

 

Chiếc bút chì chỉ vào hình ảnh UFO dưới đáy Baltic được xác định qua thiết bị định vị bằng siêu âm. Ảnh: Internet

 

Theo anh Stefan Hogerborn, một thợ lặn chuyên nghiệp thuộc Ocean X, máy quay và điện thoại vệ tinh của đội chỉ hoạt động trở lại khi họ tránh xa vật thể lạ. Khi họ thử quay lại gần vật thể, các thiết bị lại “đình công” ngừng hoạt động.


Còn anh Dennis Asberg cho biết anh chắc chắc 100% rằng đội của anh đã tìm thấy một điều gì đó rất độc đáo, có thể là một thiên thạch, một hành tinh nhỏ, tàu ngầm quân sự từ thời Chiến tranh Lạnh hoặc UFO.

 

Sau khi phát hiện ra vật thể trên từ năm ngoái, do thiếu tiền và thời tiết không thuận lợi nên đội lặn không thể tìm hiểu thêm về vật thể mà theo miêu tả là một vật thể hình đĩa, viền kim loại trông rất lạ. Khi lại gần vật thể, Ocean X nhìn thấy một vệt dài hơn 300 mét mà vật thể để lại trên đáy biển.

 

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi về khám phá của Ocean X và cho rằng thiết bị của họ có vấn đề.

 

Biển Baltic là nơi mà các thợ lặn hay lùng sục để săn tìm kho báu. Ước tính có khoảng 100.000 vật thể còn ẩn mình dưới đáy biển lạnh giá này.

 

Đội lặn Ocean X hi vọng có thể thu hút khách du lịch lắm tiền và những ai muốn săn tìm kho báu thuê tàu ngầm của họ để xuống đáy Baltic tìm hiểu tận mắt về UFO này.

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản