Bầu cử Pakistan: Ông Imran Khan đưa ra nhiều cam kết sau tuyên bố chiến thắng

Ngay sau khi tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan, chính trị gia Imran Khan đã đưa ra nhiều cam kết và đường hướng cho thời gian sắp tới của mình.

Chú thích ảnh
 Ông Imran Khan phát biểu tại Islamabad ngày 25/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 26/7, ông Khan nêu rõ Pakistan và Ấn Độ nên giải quyết các bất đồng về khu vực tranh chấp Kashmir thông qua đối thoại, bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ "cùng có lợi" với Mỹ, cũng như đạt được hòa bình ở Afghanistan.

Ông cũng cam kết đảng Pakistan Tehreek - e - Insaf (PTI) sẽ lãnh đạo Pakistan theo cách mới, cũng như sẽ điều tra tất cả các khiếu nại về kết quả bầu cử.

Trước đó, ông Imran Khan đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan diễn ra 1 ngày trước đó. Đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) cầm quyền của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif đã bác bỏ kết quả bầu cử sau khi kết quả sơ bộ cho thấy đảng PTI nhiều khả năng giành đa số phiếu ủng hộ, đồng thời cáo buộc có gian lận bầu cử và sẽ tiến hành các cuộc biểu tình chống lại các hành vi gian lận.

Ủy ban bầu cử Pakistan (ECP) đã bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời tuyên bố ủy ban này đã "làm đúng công việc của mình".

Ngày 25/7, các cử tri Pakistan đã tham gia cuộc tổng tuyển cử nhằm bầu ra 227 nghị sĩ Quốc hội và 577 đại biểu tại 4 hội đồng lập pháp tỉnh gồm Khyber Pakhtunkhwa, Punjab, Balochistan và Sindh.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản