Pakistan siết chặt an ninh trước cuộc tổng tuyển cử

Một quan chức giấu tên của Pakistan ngày 20/7 cho biết, chính phủ nước này đã tăng cường an ninh trên toàn lãnh thổ, đặc biệt là đối với các chính khách và các cuộc tụ tập của dân chúng trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 25/7 tới.

Hiện trường vụ tấn công vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan khiến hàng trăm người thiệt mạng. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Theo quan chức trên, trong tuần qua, Chính phủ Pakistan đã tổ chức các cuộc họp cấp cao về đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử, trong đó lực lượng cảnh sát, Cục chống khủng bố (CTD) và các cơ quan tình báo đã được chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho những nhân vật quan trọng trong chính phủ, các chính khách và tại những khu vực nhạy cảm ở tất cả các tỉnh, thành đề phòng các vụ tấn công khủng bố.

 Ngoài ra, các cuộc tụ tập, diễu hành, biểu tình và mít tinh của quần chúng sẽ bị cấm ngoại trừ việc được những nhà chức trách cho phép và sẽ diễn ra khi có sự bảo đảm về an ninh. An ninh cũng sẽ được tăng cường tại những địa điểm quan trọng bao gồm các sân bay, ga tàu hỏa, bến xe buýt, các chợ, các bệnh viện, trường học, những khu vực dành cho hoạt động tôn giáo và các điểm giải trí.

Những biện pháp nêu trên được thực hiện sau một loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào những cuộc mít tinh chính trị hồi đầu tháng này làm ít nhất 180 người thiệt mạng và trong bối cảnh Cơ quan chống khủng bố của nước này (NACTA) cảnh báo về mối đe dọa của những phần tử cực đoan đối với các nhà lãnh đạo chủ chốt trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

Pakistan đang chuẩn bị tổ chức cuộc tổng tuyển cử, bao gồm cuộc bầu cử Quốc hội và 4 hội đồng lập pháp tỉnh vào cuối tháng này. Sau những cuộc bầu cử trên, Quốc hội nước này sẽ tiến hành bầu Thủ tướng mới.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản