Bầu cử Mỹ 2012: Ông M. Romney nới rộng khoảng cách với đối thủ

Cuộc chạy đua giành tấm vé trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới giữa hai chính khách ngang sức ngang tài là Mitt Romney và Newt Gingrich tiếp tục gay cấn. Ba ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Florida của Mỹ, ông Romney đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Gingrich lên thành 11%.


Ông M. Romney nới rộng khoảng cách với đối thủ. Nguồn: Internet.


Theo kết quả cuộc thăm dò trực tuyến của Reuters/Ipsos công bố ngày 29/1, tỷ lệ ủng hộ giành cho cựu Thống đốc bang Massachusetts Romney là khoảng 43% so với tỷ lệ 32% của ông Gingrich - cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Tụt lại phía sau là cựu Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania, ông Rick Santorum, với tỷ lệ ủng hộ 16% và nghị sĩ bang Texas Ron Paul với 6%.

Trong ba cuộc bầu cử sơ bộ trước đó của đảng Cộng hòa tại các bang Iowa, New Hampshire và South Carolina, chiến thắng đã lần lượt chia đều cho ông Santorum, ông Romney và ông Gingrich. Thực tế này khiến giới quan sát dự báo cuộc chạy đua trong nội bộ đảng Cộng hòa sẽ kéo dài và diễn biến phức tạp. Cho tới thời điểm này, ông Romney vẫn đang được nhìn nhận là ứng cử viên sáng giá nhất.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản