Bắt giữ 10 sinh viên chơi PUBG - kích động bạo lực trên điện thoại

Cảnh sát Ấn Độ ngày 14/3 cho biết vừa bắt 10 sinh viên đại học do chơi PUBG, một trò chơi phổ biến hiện nay trên điện thoại thông minh song được cho là kích động bạo lực và giới chức Ấn Độ mô tả là "quỷ dữ trong mọi nhà".

Vụ bắt giữ diễn ra tại bang Gujarat ngày 13/3. Thanh tra cảnh sát V.S. Vanzara cho biết những sinh viên trên đã được bảo lãnh tại ngoại sau đó cùng ngày.

Tuần trước, chính quyền bang Gujarat đã ra lệnh cấm chơi PUBG do lo ngại trò chơi này ảnh hưởng đến “hành vi, cách ứng xử và ngôn từ” của người chơi. Gujarat là bang duy nhất tại Ấn Độ cấm chơi PUBG. Tuy nhiên, nhiều nơi khác tại Ấn Độ cũng dấy lên lo ngại tương tự. Nhiều phụ huynh và giáo viên phàn nàn trò chơi này kích động bạo lực và khiến sinh viên sao nhãng học hành.

PUBG thường được ví với tiểu thuyết và seri phim bom tấn "The Hunger Games" (Đấu trường sinh tử). Tham gia trò chơi này, các "game thủ" đổ bộ lên một hòn đảo trong trò chơi, lựa chọn vũ khí và bước vào cuộc chiến sinh tồn khốc liệt. Trò chơi này được tải miễn phí trên điện thoại thông minh và đến nay đã thu hút hơn 100 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cảnh giác với game phản cảm, bạo lực trên YouTube Kids
Cảnh giác với game phản cảm, bạo lực trên YouTube Kids

Núp dưới bóng những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, hàng ngàn video, game có nội dung phản cảm đang 'đầu độc' trẻ nhỏ trên YouTube khiến nhiều phụ huynh mất cảnh giác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN