Bắt đầu chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 tại Moskva, Nga

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 3/12 thông báo chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở thủ đô của nước Nga sẽ bắt đầu từ ngày 5/12.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Đội ngũ nhân viên thuộc các lĩnh vực giáo dục, y tế và xã hội của thành phố sẽ là những người đầu tiên thuộc nhóm “rủi ro” được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Nga, thành phố Moskva đã thiết lập dây chuyền công nghệ và tổ chức tiêm chủng đồng bộ gồm kho bảo quản vaccine Sputnik V, tủ lạnh và phòng lạnh để vận chuyển vaccine. Tổng cộng, khoảng 10 tỷ ruble sẽ được phân bổ cho công tác tiêm phòng cho người dân thủ đô. Khoản chi tiêu này được đưa vào ngân sách thành phố năm 2021.

Theo thông báo trên blog cá nhân của Thị trưởng Sobyanin, ngày 4/12 sẽ là thời điểm bắt đầu đăng ký điện tử tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Ông Sobyanin viết: “Trong những tuần tới, khi số lượng lớn vaccine được chuyển đến, danh sách những người có thể đăng ký tiêm chủng sẽ được mở rộng. Các trung tâm tiêm chủng bắt đầu hoạt động từ ngày 5/12”.

Tại Moskva, 70 điểm tiêm chủng đã được mở cửa trên cơ sở các phòng khám đa khoa, thời gian làm việc hàng ngày từ 8h - 20h.

Trong khi đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã chỉ thị Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang (Rospotrebnadzor), Bộ Y tế và Bộ Tư pháp Nga xây dựng và phê duyệt các quy tắc vệ sinh và dịch tễ tạm thời để điều chỉnh công tác cung cấp vaccine tại khu vực trong tuần tới.

Thông tin về chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin công bố trong cuộc họp trực tuyến khai trương các trung tâm y tế đa chức năng của Bộ Quốc phòng nước này. Trong cuộc trao đổi với Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, Tổng thống Putin khẳng định lĩnh vực sản xuất và mạng lưới y tế của Nga đã sẵn sàng cho chương trình tiêm chủng.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước tới nay
Nga ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Ngày 3/12, Nga ghi nhận có thêm 28.145 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - cao nhất từ trước tới nay, trong khi số ca tử vong trong 24 giờ qua là 554 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN