Nga công bố giá vaccine Sputnik V phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 2/12, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết chi phí cho một liều vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 đối với các nước có giá dưới 10 USD.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 10/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng trong ngày 2/12, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) cùng với Bộ Y tế Nga tổ chức buổi giới thiệu, cung cấp thông tin chi tiết về vaccine Sputnik V của Nga. Sự kiện có tên gọi là "Sputnik V: Vaccine ngừa COVID-19" này được tổ chức dưới dạng trực tuyến bên lề một phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng LHQ.

Đến nay, hai loại vaccine ngừa COVID-19 đã được đăng ký ở Nga. Loại đầu tiên được đăng ký là Sputnik V do Trung tâm Gamaleya phát triển. Ngày 14/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo việc đăng ký vaccine EpiVacCorona của Trung tâm Vector.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hơn 100.000 người đã được tiêm vắc xin Sputnik V do Nga sản xuất để ngừa COVID-19. Ông Murashko thông báo trong buổi giới thiệu vaccine tại Liên hợp quốc (LHQ): "Cho đến nay, hơn 100.000 dân đã được tiêm chủng. Vaccine Sputnik V đang được chuyển đến tất cả các vùng của Nga để tiến hành một chiến dịch tiêm chủng đại trà trong thời gian ngắn". Trước đó trong ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ bắt đầu tiêm phòng hàng loạt vào cuối tuần tới. Theo ông Putin, Nga đã "hoặc sẽ sản xuất" hơn 2 triệu liều vaccine Sputnik V. 

Theo ông Murashko, Nga đang nỗ lực để tăng sản lượng vaccine trong nước và trên thế giới. Ông nói: "Chúng tôi sẽ tăng cường sản xuất vaccine ở Nga và trên toàn cầu. Nó hiện đang được xếp trong số các vaccine ứng cử viên hàng đầu sắp kết thúc thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)”.

Duy Trinh (TTXVN)
Nhà phát triển Sputnik V gợi ý kết hợp vaccine Astrazeneca nhằm tăng hiệu quả
Nhà phát triển Sputnik V gợi ý kết hợp vaccine Astrazeneca nhằm tăng hiệu quả

Các nhà sáng chế vaccine ngừa COVID-19 của Nga đã gợi ý hãng dược phẩm AstraZeneca nên thử nghiệm kết hợp vaccine của hãng này với Sputnik V để "tăng cường hiệu quả”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN