Bạo lực vẫn tiếp diễn ở Hong Kong (Trung Quốc)

Theo Tân Hoa xã, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 10/11 thông báo tiếp tục đình giảng do thiệt hại mà những đối tượng biểu tình bạo lực gây ra tại khu vực giảng đường trong tuần qua.

Chú thích ảnh
Người biểu tình quá khích tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 2/11/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông báo của Đại học này cho biết khu giảng đường đã bị những phần tử quá khích đập phá, bôi bẩn gây thiệt hại nặng nề do vậy các lớp học phải đóng cửa để sửa chữa vào đầu tuần tới.

Chiều 8/11 vừa qua, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong cũng đã ngừng giảng dạy trong nửa ngày. Một nhóm đối tượng quá khích đeo mặt nạ và trùm đầu đã gây náo loạn khu giảng đường. Nhà trường đã lên án các vụ bạo lực diễn ra ngay trong trường học, nhiều giáo viên và sinh viên bày tỏ lo ngại về sự an toàn cá nhân, đồng thời kêu gọi những người biểu tình kiếm chế, tránh gây bạo lực.

Cũng trong ngày 10/11, cảnh sát Hong Kong đã phải dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình quá khích ở quận Thuyên Loan ở phía Tây đặc khu này trong bối cảnh bạo lực nổ ra ở các trung tâm khác của Tân Giới (New Territories) trong tuần bất ổn thứ 24 liên tiếp.

Những người biểu tình đã đốt các chướng ngại vật bằng nhựa ở khu Đồn Môn và phá hoại một trạm tàu hỏa ở trung tâm thị trấn mới Sa Điền.

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã nhiều lần lên án các hành động bạo lực và phá hoại trật tự công cộng của những người biểu tình, khẳng định đây là những hành động coi thường pháp luật và trật tự.

Thanh Bình  (TTXVN)
Lãnh đạo Hong Kong (Trung Quốc) lên án vụ tấn công bằng dao nhằm vào nhà lập pháp
Lãnh đạo Hong Kong (Trung Quốc) lên án vụ tấn công bằng dao nhằm vào nhà lập pháp

Theo Tân Hoa Xã, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 6/11 đã lên án vụ tấn công bằng dao xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào nhà lập pháp Hong Kong Junius Ho, nhấn mạnh rằng xã hội không bao giờ được dung thứ bất kỳ hành vi bạo lực nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN