Lãnh đạo Trung Quốc ủng hộ chính quyền Hong Kong ổn định tình hình đặc khu

Theo Tân Hoa xã, ngày 4/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đang ở Thượng Hải tham dự Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai.

Chú thích ảnh
Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (trái) phát biểu tại cuộc họp báo ở Hong Kong ngày 8/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi nghe bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga báo cáo về tình hình bất ổn tại Hong Kong thời gian qua liên quan các cuộc biểu tình bạo lực, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã dẫn dắt chính quyền Hong Kong xử lý vấn đề hoàn toàn đúng nghĩa vụ, quyết tâm ổn định tình hình và cải thiện môi trường xã hội, đề cao nỗ lực của bà cũng như chính quyền Hong Kong. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh chấm dứt bạo lực và hỗn loạn, khôi phục trật tự hiện vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Hong Kong.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi chính quyền Hong Kong tiếp tục nỗ lực nhằm chấm dứt và trừng trị các hành động bạo lực theo đúng luật pháp để bảo vệ sự thịnh vượng của người dân tại Hong Kong. Ngoài ra, theo ông, những nỗ lực hiệu quả cần tiếp tục được phát huy, như đối thoại với mọi tầng lớp trong xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân.

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ hy vọng người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội Hong Kong thực thi đầy đủ và chính xác nguyên tắc "Một nước, hai chế độ" và Luật Cơ bản Hong Kong, cùng nỗ lực để bảo vệ sự thịnh vượng và ổn định của đặc khu.

Phương Hoa (TTXVN)
Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động biểu tình phá hoại trật tự công cộng
Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động biểu tình phá hoại trật tự công cộng

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/11 đã lên án các hành động bạo lực và phá hoại trật tự công cộng trong cuộc biểu tình cùng ngày, khẳng định đây là những hành động coi thường pháp luật và trật tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN