Hong Kong (Trung Quốc) chính thức rút lại Dự luật dẫn độ

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 23/10, tại cuộc họp của Hội đồng lập pháp, Cục trưởng Cục Bảo an Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ông Lý Gia Siêu đã tuyên bố chính thức rút lại dự thảo sửa đổi “Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn” (Dự luật dẫn độ). 

Chú thích ảnh
Người biểu tình quá khích phá hoại tại một trung tâm thương mại ở Sha Tin, Hong Kong ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Lý Gia Siêu cho biết để làm rõ hơn lập trường của chính quyền đặc khu về việc sửa đổi dự luật dẫn độ, ông chính thức tuyên bố rút lại dự thảo sửa đổi luật này. 

Các cuộc biểu tình đã bùng phát tại Hong Kong từ tháng 6 đến nay nhằm phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa nghi phạm sang các khu vực tài phán chưa có hiệp ước dẫn độ với Hong Kong. Mặc dù Trưởng khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã thông báo rút lại dự luật này, nhưng người biểu tình vẫn tiếp tục đòi chính quyền thực hiện các yêu cầu khác.

Lê Anh (TTXVN)
Cảnh sát Hong Kong lên án hành động bạo lực của người biểu tình
Cảnh sát Hong Kong lên án hành động bạo lực của người biểu tình

Chiều 20/10, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã buộc phải dùng đạn hơi cay để giải tán và ngăn chặn hành động bạo lực của những người biểu tình quá khích, cảnh báo những người biểu tình chấm dứt ngay lập tức các hành vi phạm pháp này. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân sống gần khu vực đó hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN