Bangladesh thông báo kế hoạch nhập khẩu dầu thô của Nga

Ngày 16/8, Bangladesh thông báo có kế hoạch nhập khẩu dầu thô của Nga trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại về giá cả ở nước này.

Chú thích ảnh
Một nhà máy lọc dầu của Nga ở vùng Amur. Ảnh: TASS/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, Bộ trưởng Kế hoạch Bangladesh MA Mannan cho biết trong cuộc họp của Ủy ban điều hành Hội đồng Kinh tế Quốc gia (ECNEC), Thủ tướng Sheikh Hasina đã chỉ đạo các bộ liên quan tìm phương án phù hợp để nhập khẩu dầu thô từ Nga trong bối cảnh người dân nước này gặp khó khăn do giá nhiên liệu tăng và tình trạng phân phối điện gần đây trên cả nước.

Theo Bộ trưởng Mannan, Thủ tướng Hasina đảm bảo rằng Chính phủ Bangladesh sẽ điều chỉnh khi giá nhiên liệu trên thị trường quốc tế giảm. Trước đó, giá nhiên liệu bán lẻ của Bangladesh đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ khi nước này giành được độc lập năm 1971, với mức tăng trung bình 51,7% kể từ ngày 6/8.

Các quan chức Bangladesh cho rằng đợt tăng giá mới nhất ở thị trường bán lẻ là không thể tránh khỏi nhằm giảm bớt gánh nặng trợ cấp cho các công ty phân phối quốc doanh. Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng giá nhiên liệu tăng sẽ làm trầm trọng thêm lạm phát, vốn đã tăng lên 7,56% trong tháng 6 - mức cao nhất trong vòng 9 năm qua.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trước nỗi lo về kinh tế Trung Quốc
Giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trước nỗi lo về kinh tế Trung Quốc

Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 16/8, khi dữ liệu kinh tế ảm đạm từ Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN