Bang Georgia trở thành tâm điểm kiểm phiếu bầu cử Mỹ

Georgia đang trở thành cái tên được chú ý khi khoảng cách giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden thu hẹp và có hơn 122.000 phiếu bầu chưa được kiểm. Ông Trump đang dẫn trước 47.000 phiếu bầu.

Chú thích ảnh
Một địa điểm tổng hợp phiếu bầu tại Atlanta, Georgia ngày 4/11. Ảnh: Bloomberg

Hãng thông tấn AP (Mỹ) chưa công bố người chiến thắng tại bang Georgia bởi còn nhiều phiếu bầu chưa được kiểm ở những hạt được cho là nghiêng về sắc xanh – điều khiến đảng Dân chủ lạc quan.

Theo Fox News, lúc 9 giờ 30 phút sáng 5/11 (giờ Việt Nam), ông Trump nhận về 49,8% phiếu ủng hộ còn ông Biden có 49% phiếu ủng hộ tại bang Georgia.

Bang Georgia có 16 phiếu đại cử tri. Chưa có ứng cử viên đảng Dân chủ nào giành chiến thắng tại Georgia kể từ khi ông Bill Clinton đắc cử năm 1992.

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố giành chiến thắng tại bang Georgia. Còn ông Biden nói Georgia là bang dao động và khẳng định chưa mất hết hy vọng.

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn yêu cầu ngưng kiểm phiếu tại Georgia.

Đại diện bang Georgia chiều 4/11 cho biết vẫn còn 122.535 phiếu chưa được kiểm.

Tính tới 9 giờ sáng 5/11 (giờ Việt Nam), ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Trump đang nắm giữ 213 phiếu.

Như vậy, trong trường hợp giành chiến thắng ở Georgia, ông Biden sẽ có 280 phiếu. Nếu bang Georgia đổ màu đỏ, ông Trump sẽ có 229 phiếu đại cử tri.

Sau một ngày diễn ra cuộc tổng tuyển cử, chưa có ứng cử viên nào tuyên bố chiến thắng với 270 phiếu đại cử tri.

Ngày 4/11, ông Biden tuyên bố giành chiến thắng tại bang chiến địa Michigan và Wisconsin. Wisconsin với 10 phiếu đại cử tri và Michigan có 16 phiếu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump muốn kiện kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania và Michigan
Tổng thống Trump muốn kiện kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania và Michigan

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/11 tuyên bố sẽ kiện kết quả kiểm phiếu tại hai bang Michigan và Pennsylvania.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN