Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden rộng đường vào Nhà Trắng sau chiến thắng quan trọng ở bang Michigan

Chiều tối 4/11 (theo giờ Mỹ, rạng sáng 5/11 giờ Việt Nam), ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành thêm chiến thắng tại một bang chiến địa vô cùng quan trọng nữa là Michigan trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chú thích ảnh
Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden vận động tranh cử tại Des Moines, bang Iowa, ngày 30/10/2020. Ảnh: AP/TTXVN

Tiểu bang miền Trung Tây này được đánh giá là một trong ba bang chiến địa có ý nghĩa quyết định tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cùng với Florida (29 phiếu đại cử tri) và Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri).

Kết quả kiểm gần 100% số phiếu bầu cho thấy ông Biden đã chiến thắng sít sao trước Tổng thống Trump tại Michigan (bang có 16 phiếu đại cử tri), với tỷ lệ 50%-49%. Với chiến thắng ở Michigan, ông Biden đã có tổng cộng 264 phiếu đại cử tri và chỉ cần 6 phiếu nữa để giành thắng lợi chung cuộc.

Hiện ông Biden cũng đang dẫn trước ông Trump tại bang Nevada, nơi có 6 phiếu đại cử tri.

Như vậy, để lật ngược thế cờ và giành chiến thắng, giờ đây Tổng thống Trump phải giành chiến thắng ở tất cả các bang còn lại đang kiểm phiếu gồm Nevada, Georgia, North Carolina, Alaska và Pennsylvania.

Trước đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã giành chiến thắng tại bang chiến địa vô cùng quan trọng Wisconsin trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Chiến thắng tại bang miền Trung Tây Wisconsin (có 10 phiếu đại cử tri) được đánh giá là có ý nghĩa bước ngoặt trong cuộc bầu cử năm nay. Wisconsin và Michigan chính là các bang Tổng thống Trump đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tiếp tục cập nhật...

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Tổng thống Trump giành chiến thắng ở bang chiến địa quan trọng Florida
Tổng thống Trump giành chiến thắng ở bang chiến địa quan trọng Florida

Với hơn 97% số phiếu được kiểm, ông Trump đã là người chiến thắng tại bang miền nam Florida, với tỉ lệ ủng hộ 51,3%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN