Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden lạc quan về kết quả bầu cử 

Gần như cùng thời điểm về thông tin chiến thắng tại các bang quan trọng như Wicoshin hay Michigan, sáng ngày 5/11 (theo giờ Việt Nam), ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã có một cuộc họp báo bình luận về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cũng như về quá trình kiểm phiếu. 

Chú thích ảnh
Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi kết thúc bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử, tại Wilmington, Delaware, ngày 4/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong sự kiện có sự tham gia của bà Kamala Harris tại thành phố Wilmington, ông Biden nói: "Có vẻ như sau một đêm dài kiểm phiếu, rõ ràng rằng chúng tôi sẽ giành đủ các bang để đạt tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tôi không ở đây để tuyên bố rằng mình đã giành chiến thắng. Tôi sẽ ở đây để thông báo khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ là những người chiến thắng". 

Bên cạnh đó, ông Biden cũng nhấn mạnh tới việc "mọi lá phiếu phải được kiểm". Đây được xem là tuyên bố trái ngược với quan điểm của Tổng thống Donald Trump. Hiện chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo này đã yêu cầu tòa án tạm dừng quá trình kiểm phiếu tại Michigan và Pennsylvania. 
Với các số liệu mới nhất, ông Biden đang có lợi thế lớn trong cuộc đua với Tổng thống Trump. Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ có 264 phiếu đại cử tri, tiến gần sát mốc 270 phiếu đại cử tri theo yêu cầu.

Anh Hiển  (TTXVN)
Ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng ở bang Vermont, Virginia
Ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng ở bang Vermont, Virginia

Truyền thông Mỹ đưa tin Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng đầu tiên ở bang Vermont, Virginia trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN