Bahrain đóng băng tài sản của các cá nhân, tổ chức liên quan tới Qatar

Hãng thông tấn BNA của Bahrain ngày 11/6 đưa tin, Ngân hàng Trung ương Bahrain vừa ra lệnh cho các ngân hàng hoạt động tại nước này đóng băng tài sản cũng như các tài khoản ngân hàng của 59 cá nhân và 12 thực thể có liên quan đến Qatar bị các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu cáo buộc dính líu đến chủ nghĩa khủng bố.

Ngân hàng Trung ương Bahrain. Ảnh: Reuters

Theo BNA, Ngân hàng Trung ương Bahrain đã ban hành chỉ thị cho tất cả các định chế tài chính tại nước này đóng băng tài sản, tiền mặt, tiền gửi, tiền đầu tư, hợp đồng bảo hiểm cũng như tất cả các giao dịch tài chính của các cá nhân và thực thể bị liệt vào danh sách khủng bố. Ngân hàng này cũng yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin nếu có về các đối tượng thuộc danh sách này càng sớm càng tốt.

Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 9/6 cũng đã chỉ đạo các ngân hàng hoạt động tại nước này có hành động tương tự đối với các cá nhân và tổ chức liên quan đến Qatar.

Trước đó ngày 9/6, bốn quốc gia Arab cắt đứt quan hệ với Qatar đã liệt hàng chục người, với cáo buộc liên quan đến Qatar, vào danh sách khủng bố, làm dấy lên căng thẳng đe dọa sự ổn định trong khu vực.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản