Bác sĩ của trùm khủng bố Osama bin Laden phải chuyển nhà tù

Nhà chức trách Pakistan ngày 27/4 cho biết đã đưa Shakil Afridi, bác sĩ của trùm khủng bố Osama bin Laden vốn bị giam giữ tại một nhà tù ở phía Tây Bắc nước này, tới một nhà tù khác được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Nhà chức trách Pakistan ngày 27/4 cho biết đã đưa Shakil Afridi (ảnh, thứ 3, trái), bác sĩ của trùm khủng bố Osama bin Laden vốn bị giam giữ tại một nhà tù ở phía Tây Bắc nước này, tới một nhà tù khác được bảo vệ nghiêm ngặt hơn. Afridi đã bị giam giữ tại một nhà tù ở thành phố Peshawar trong 7 năm sau khi các nhân viên tình báo của Mỹ lần ra dấu vết và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhờ một chương trình tiêm phòng giả mạo của vị bác sĩ này. Theo một quan chức phụ trách nhà tù trên, Afridi đã được chuyển đến nơi giam giữ khác vì những lý do an ninh. Ảnh: AFP/TTXVN .


Afridi đã bị giam giữ tại một nhà tù ở thành phố Peshawar trong 7 năm sau khi các nhân viên tình báo của Mỹ lần ra dấu vết và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhờ một chương trình tiêm phòng giả mạo của vị bác sĩ này. Theo một quan chức phụ trách nhà tù trên, Afridi đã được chuyển đến nơi giam giữ khác vì những lý do an ninh.

Afridi bị kết án 33 năm tù hồi tháng 5/2012 với tội danh có quan hệ với các tay súng Hồi giáo cực đoan. Trong năm 2016, đối tượng này đã được tòa án Pakistan giảm bớt 10 năm tù sau khi Mỹ dọa cắt viện trợ cho quốc gia Hồi giáo trên và kể từ đó, sức ép của Mỹ đòi chính quyền Pakistan phóng thích Afridi đã giảm xuống.

Theo một số nghị sĩ Mỹ, việc Pakistan xét xử Afridi là để trả đũa đối tượng trên hỗ trợ các nhân viên tình báo của Mỹ trong quá trình truy tìm Osama bin Laden.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản