Bắc Kinh tăng cường kiểm dịch COVID-19

Ngày 22/11, chính quyền thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) thông báo sẽ yêu cầu giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ với những người muốn đến những địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn, tòa nhà công từ ngày 24/11.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 22/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh thủ đô Bắc Kinh ghi nhận 634 ca mắc mới trong vòng 15 giờ tính đến 15h ngày 22/11. Trước đó cùng ngày, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu đóng cửa các công viên, trung tâm thương mại và bảo tàng. 

Nhiều thành phố tại Trung Quốc cũng đã triển khai xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng khi số ca mắc mới tăng nhanh trở lại.

Ngày 21/11, Trung Quốc ghi nhận 28.127 ca mắc mới trong nước, gần bằng mức đỉnh hồi tháng 4. Thành phố Quảng Châu ở miền Nam và tỉnh Trùng Khánh ở miền Tây Nam là những địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất. Ở Bắc Kinh, số ca mắc mới vẫn tăng mỗi ngày lên các mức cao kỷ lục mới khiến chính quyền thành phố kêu gọi người dân hạn chế đi lại.

Lê Ánh (TTXVN)
Novavax chấm dứt hợp đồng mua bán vaccine ngừa COVID-19 với GAVI
Novavax chấm dứt hợp đồng mua bán vaccine ngừa COVID-19 với GAVI

Hãng dược phẩm Novavax Inc (Mỹ) ngày 21/11 cho biết đã gửi một thông báo bằng văn bản tới Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu (GAVI) về việc chấm dứt hợp đồng mua bán vaccine ngừa COVID-19.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN