Ba nhân viên cứu trợ nhân đạo LHQ thiệt mạng tại Sudan

Ngày 16/4, hãng Reuters của Anh đưa tin đã có 3 nhân viên Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) thiệt mạng khi làm nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo tại Bắc Darfur, Sudan.

Đại diện đặc biệt của LHQ tại Sudan cho biết những nhân viên này bị sát hại ngày 15/4 trong các cuộc giao tranh tại Bắc Darfur.

Ngày 16/4, hãng Reuters của Anh đưa tin Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã tuyên bố tạm ngừng các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Sudan sau khi 3 nhân viên tổ chức này thiệt mạng khi làm nhiệm vụ tại Bắc Darfur, Sudan.

Người đứng đầu Phái bộ Hỗ trợ Chuyển tiếp hợp nhất của LHQ ở Sudan (UNITAMS) Volker Perthes đã lên án vụ sát hại 3 nhân viên của WFP ở Sudan. Trong thông báo, ông nhấn mạnh: "Tôi vô cùng bàng hoàng trước những báo cáo về việc trụ sở của LHQ và các cơ quan khác bị tấn công, cũng như xảy ra tình trạng cướp bóc ở một số địa điểm tại Darfur". Ông Perthes cũng đồng thời là đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ tại Sudan. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành WFP Cindy McCain cho biết cơ quan này đang theo dõi sát tình hình tại Sudan. Quan chức này khẳng định cam kết hỗ trợ người dân Sudan đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng, nhưng đồng thời nhấn mạnh WFP không thể thực hiện công việc cứu trợ nhân đạo nếu các nhân viên và các đối tác của họ không được bảo đảm an toàn.

TTXVN/Báo Tin tức
AU họp khẩn về diễn biến chính trị và an ninh tại Sudan
AU họp khẩn về diễn biến chính trị và an ninh tại Sudan

Ngày 16/4, Hội đồng Hòa bình và An ninh của Liên minh châu Phi (AU) đã triệu tập phiên họp khẩn để thảo luận về những diễn biến chính trị và an ninh ở Sudan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN