Axít folic cao có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết trực tràng

Hàm lượng axít folic trong cơ thể cao có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết trực tràng. Đây là kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội ung thư Mỹ, được công bố ngày 5/7 trên tạp chí của Viện viêm dạ dày - ruột Mỹ (AGA).

Một số thực phẩm có hàm lượng axít folic cao. Ảnh: Internet


Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về sự liên quan giữa hàm lượng axít folic và ung thư ruột kết trực tràng ở 99.523 người, trong đó 1.023 người được chẩn đoán mắc bệnh này trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2007. Trong hai năm đầu theo dõi, các nhà khoa học không phát hiện bất cứ mối liên quan nào giữa bệnh ung thư ruột kết trực tràng và hàm lượng axít folic. Trong những năm tiếp theo, sự liên quan giữa hàm lượng axít folic trong máu và ung thư ruột kết trực tràng đã bị đảo ngược đáng kể. Những phát hiện này đã củng cố thêm bằng chứng cho thấy hàm lượng axít folic cao có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết trực tràng.

Axít folic là những chất dinh dưỡng chủ yếu cần thiết để tạo ra những thành phần đảm bảo các chức năng cần thiết cho quá trình tăng trưởng bình thường của các tế bào, trong đó có chức năng tổng hợp và hồi phục ADN. Do quá trình này mang tính then chốt đối với sự phát triển và phân biệt các tế bào nên mối liên quan giữa hàm lượng axít folic và sự phát triển ung thư đã được nghiên cứu trong một số dạng ung thư, chủ yếu là trong ung thư ruột kết trực tràng.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản