Australia tăng cường đối phó những 'con sói đơn độc'

Một đơn vị chống khủng bố mới nhằm đối phó với những đối tượng tấn công tiềm tàng theo hình thức "con sói đơn độc" được thành lập tại bang New South Wales, Australia.

Binh sĩ đặc nhiệm Australia.

Cảnh sát bang New South Wales, Australia ngày 26/4 thông báo về việc thành lập trên. Lực lượng đặc nhiệm này có nhiệm vụ truy bắt các cá nhân tiềm ẩn nguy cơ thực hiện các hành động quá khích và cực đoan, những đối tượng mà có thể không bị theo dõi trước đó.

Đơn vị này gồm có 17 nhà điều tra và nhân viên hỗ trợ, gồm cả các chuyên gia tâm lý. Lực lượng đặc nhiệm sẽ bắt đầu các chiến dịch từ ngày 1/5 tới.

Giới chức Australia cho rằng những người có vấn đề về tâm lý, tư tưởng, chính trị và tôn giáo và từng lợi dụng vấn đề này để đe dọa những người khác là một tội ác đang nổi lên trên khắp thế giới, đồng thời khuyến cáo các bậc cha mẹ, những người cho rằng con cái mình nguy cơ có tư tưởng cực đoan thì cần liên lạc với đơn vị chống khủng bố trên trước khi quá muộn.Theo Hệ thống cảnh báo đe dọa khủng bố quốc gia của Australia, nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại nước này là "có thể" và hình thức tấn công rất có khả năng là do một cá nhân thực hiện.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản