Australia phát hiện đường hầm tự đào dưới trung tâm tạm giữ người tị nạn

Lực lượng chức năng Australia đã phát hiện một đường hầm dài 20m “được đào vài tháng” tại trung tâm tạm giữ người tị nạn Yongah Hill.

Chú thích ảnh
Đường hầm được phát hiện tại Yongah Hill. Ảnh: Guardian

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết đường hầm chưa hoàn thiện này “lộ mặt” vào sáng 10/5 dưới sàn căn phòng 6F. Hiện chưa rõ ai là người đã đào đường hầm này. Yongah Hill cách thành phố Perth khoảng 100 km về phía Đông.

Theo lực lượng chức năng, đường hầm dang dở này đã vượt qua được hàng rào đầu tiên trong tổng số 3 lớp hàng rào an ninh tại trung tâm Yongah Hill.

Theo dữ liệu của Lực lượng Biên phòng Australia, có 315 nam giới tị nạn đang bị tạm giữ tại Yongah Hill, không hề có phụ nữ và trẻ em tại cơ sở này.

Chú thích ảnh
Căn phòng nơi đường hầm được đào. Ảnh: CNN

Thời gian trung bình người tị nạn phải dành tại các trung tâm tạm giữ tại Australia là 627 ngày. Tuy nhiên, ở Yongah Hill có khoảng 73 người đã “tạm trú” ở đây trên 5 năm.

Cách đây 20 năm, đã có 23 người nhập cư trốn thoát khỏi trung tâm tạm giữ Villawood ở ngoại ô Sydney qua đường hầm. Đến năm 2002, khoảng 40 người nhập cư đã trốn khỏi trung tâm tạm giữ Woomera lợi dụng một cuộc biểu tình.

Hà Linh/Báo Tin tức
Video màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas
Video màn đấu tên lửa-rocket đỏ trời giữa Israel và Hamas

Căng thẳng giữa Israel và Palestine bất ngờ tái bùng phát mấy ngày qua, thậm chí leo thang thành các đòn “ăn miếng trả miếng” bằng tên lửa và rocket.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN