Thế giới chìm trong COVID-19 hơn 1 năm, Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc nào

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc COVID-19 nào, cho dù thế giới đã bước sang năm thứ hai đại dịch.

Chú thích ảnh
Triều Tiên là một trong số ít quốc gia chưa có ca COVID-19 nào. Ảnh: KCNA

Theo kênh RT (Nga), báo cáo của WHO cho biết tính tới tuần cuối tháng 4, Triều Tiên đã xét nghiệm cho 751 người. Khoảng 139 người có triệu chứng giống COVID-19 nhưng hóa ra chỉ mắc bệnh như cúm và viêm đường hô hấp cấp thông thường.

Việc Triều Tiên chưa có ca mắc COVID-19 nào trong khi thế giới có gần 160 triệu ca đã khiến nhiều bên nghi ngờ, trong đó có các quan chức cấp cao Hàn Quốc. Những người này cho rằng Triều Tiên giấu ca bệnh.

Cáo buộc trên đã khiến Triều Tiên phản ứng giận dữ. Tuần trước, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc cố tình đưa virus SARS-CoV-2 vào nước này. Tờ báo kêu gọi người dân Triều Tiên tránh xa các tờ rơi tuyên truyền của Hàn Quốc vì có thể dính virus.

Tờ báo cảnh báo: “Ngay cả nếu khi chúng ta tình cờ gặp một vật thể lạ bay trong gió, chúng ta phải coi chúng là con đường lây truyền có thể của virus độc hại, chứ không phải là hiện tượng tự nhiên”. Tờ báo kêu gọi độc giả suy nghĩ và hành động phù hợp quy định chống dịch bệnh của Triều Tiên”.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Nepal kêu gọi các nhà leo núi mang bình oxy rỗng về nạp lại cho bệnh nhân COVID-19 
Nepal kêu gọi các nhà leo núi mang bình oxy rỗng về nạp lại cho bệnh nhân COVID-19 

Nepal đã kêu gọi các nhà leo núi mang bình oxy rỗng về, thay vì bỏ lại trên đường chinh phục dãy Himalaya, để giúp các bệnh nhân điều trị bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN