Argentina tránh leo thang căng thẳng ngoại giao với Tây Ban Nha

Ngày 21/5, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina Manuel Adorni khẳng định chính phủ nước này sẽ không thực hiện bất kỳ biện pháp ngoại giao nào để đáp trả quyết định của Tây Ban Nha triệu hồi Đại sứ tại Buenos Aires về nước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Argentina Javier Milei. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại phiên họp báo thường kỳ, ông Adorni nhấn mạnh Chính phủ Argentina chưa bao giờ có ý định rút Đại sứ khỏi một quốc gia “anh em” như Tây Ban Nha. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina cũng khẳng định không có mâu thuẫn ngoại giao giữa Buenos Aires và Madrid. Theo ông, cuộc khủng hoảng hiện tại chỉ là vấn đề cá nhân giữa Tổng thống Argentina Javier Milei và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và điều này sẽ không tạo ra căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Cùng chung quan điểm trên, Ngoại trưởng Argentina Diana Mondino cho rằng không nên để mối quan hệ cá nhân giữa các nhà lãnh đạo ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương giữa hai nước.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha thông báo sẽ triệu Đại sứ ở Argentina về nước “vô thời hạn”, liên quan đến bình luận gây tranh cãi của Tổng thống Argentina Javier Milei về gia đình Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

Sau phát ngôn của Tổng thống Javier Milei, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha đã triệu Đại sứ về nước và yêu cầu ông Milei xin lỗi.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước
Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Ngày 21/5, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Albares thông báo Madrid đã triệu hồi Đại sứ của nước này tại Buenos Aires (Argentina) về nước. Động thái này tiếp tục làm leo thang tranh cãi về những bình luận của Tổng thống Argentina Javier Milei.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN