Argentina nối lại các chuyến bay quốc tế sau hơn 7 tháng

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 30/10, Chính phủ Argentina thông báo cho phép nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế kể từ tháng 11, sau hơn 7 tháng đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Sân bay Jorge Newbery tại Buenos Aires, Argentina, đóng cửa ngày 20/3/2020 do dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù vậy, Chính phủ Argentina mới chỉ cho phép nhập cảnh đối với du khách đến từ các nước láng giềng như Brazil, Uruguay, Paraguay, Bolivia và Chile, đồng thời giới hạn khu vực được đến thăm bao gồm thủ đô Buenos Aires và các vùng phụ cận. Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế sẽ chỉ đưa đón các công dân Argentina và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại quốc gia Nam Mỹ này.

Du khách đến từ các nước láng giềng sẽ phải tuân thủ chặt chẽ quy trình an toàn dịch tễ, trong đó phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Biện pháp trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Buenos Aires và các khu vực xung quanh đang được kiềm chế ở mức ổn định cho dù đến nay Argentina đã ghi nhận hơn 1,1 triệu ca mắc bệnh, trong đó có trên 30.000 trường hợp tử vong.

Hoài Nam (TTXVN)
Bỉ 'phong tỏa nghiêm ngặt' trong 6 tuần
Bỉ 'phong tỏa nghiêm ngặt' trong 6 tuần

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hiện là quốc gia có mức độ lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 cao hàng đầu thế giới, tối 30/10, Vương quốc Bỉ đã quyết định thực hiện các biện pháp “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong vòng 6 tuần. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN