Apple chi 1 tỷ USD xây dựng khuôn viên mới tại thủ phủ Austin

Trong nỗ lực mở rộng hoạt động trên khắp nước Mỹ, hãng Apple sẽ chi 1 tỷ USD xây dựng một khuôn viên mới tại thủ phủ Austin của bang Texas.

Chú thích ảnh
Khuôn viên hiện tại ở thành phố Austin của Apple. Ảnh: venturebeat

Trong một thông báo ngày 13/12, Apple cho biết khuôn viên trên, cách cơ sở hiện nay của “đại gia” công nghệ tại thành phố Austin chưa đầy một dặm (1,5 km), ban đầu sẽ tuyển dụng 5.000 nhân công, sau đó tăng lên tới 15.000 người. Hiện 6.200 người đang làm việc cho Apple tại Austin, quy mô lớn nhất ngoài trụ sở chính của hãng tại Cupertino, California.

Apple cũng cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ trong 3 năm tới. Hãng sẽ tuyển dụng lên tới hơn 1.000 nhân viên tại mỗi cơ sở mới mở ở các thành phố Seattle, San Diego và Culver, đồng thời tạo ra hàng trăm việc làm tại các khu vực Pittsburgh, New York, Boulder, Colorado, Boston và Portland.

Trong 5 năm tới, "Trái táo cắn dở" cũng có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu của Mỹ, trong đó có 4,5 tỷ USD trong năm nay và năm 2019.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Apple 'đánh rơi vương miện' lần đầu tiên trong nhiều năm qua
Apple 'đánh rơi vương miện' lần đầu tiên trong nhiều năm qua

Trong phiên giao dịch 26/11, hãng Apple Inc. có lúc đã để mất vị trí doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới vào tay hãng Microsoft Corp. Đây là lần đầu tiên Apple “đánh rơi vương miện” trong nhiều năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN