Anh tăng cường trừng phạt Nga liên quan cuộc xung đột Ukraine

Ngày 22/2, Anh đã công bố hơn 50 biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong bối cảnh ngày 24/2 tới sẽ đánh dấu 2 năm xảy ra xung đột Nga - Ukraine.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường một tòa chung cư bị phá hủy trong xung đột, tại Dnipro, Ukraine, ngày 14/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh, những biện pháp trừng phạt nói trên nhắm vào 14 thực thể và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất đạn dược và vũ khí như hệ thống phóng rocket, tên lửa và các loại chất nổ. Trong danh sách này có nhà máy sản xuất vũ khí Sverdlov của Nga, một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ, 3 công ty của Trung Quốc và 2 thực thể ở Belarus. 

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt mới cũng nhằm vào các công ty điện tử và nhà kinh doanh kim cương và dầu mỏ của Nga. Cho đến nay, Anh đã áp đặt trừng phạt đối với tổng cộng 2.000 cá nhân, công ty và nhóm liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga tiến hành ở Ukraine. 

Trong bối cảnh sắp đánh dấu 2 năm xảy ra xung đột Nga - Ukraine, Nga ngày 22/2 cho biết các lực lượng của nước này đã tiến sâu hơn vào miền Đông Ukraine. Trong khi đó, các lực lượng của Ukraine vẫn duy trì phòng thủ ở miền Đông.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Sau chiến thắng Avdiivka, lực lượng Nga đẩy mạnh tiến công ở miền Nam Ukraine
Sau chiến thắng Avdiivka, lực lượng Nga đẩy mạnh tiến công ở miền Nam Ukraine

Các nhà phân tích cho biết, các cuộc tấn công của Nga vào làng Robotyne, diễn ra cùng lúc với chiến dịch tấn công thành công ở phía Đông, nhằm gây áp lực lên quân đội Ukraine trên khắp chiến tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN