Anh đập tan một âm mưu khủng bố

Ngày 7/7, cảnh sát đặc nhiệm Anh đã bắt giữ một phần tử Hồi giáo cực đoan trở về từ Syria chuẩn bị tiến hành âm mưu khủng bố tại London. Cảnh sát Anh cho rằng âm mưu này, nếu được tiến hành trót lọt, sẽ là vụ đẫm máu nhất kể từ vụ khủng bố tại London hồi tháng 7/2005. Khi đó các phần tử Hồi giáo cực đoan đã tiến hành đánh bom tại ga tàu điện ngầm London và các bến xe buýt, khiến 52 người bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo truyền thông Anh, một tổ chức khủng bố tại Syria đã tuyển mộ thành công đối tượng tình nghi trên. Đối tượng này đã nhận được khoản tiền rất lớn để mua vũ khí và thiết bị chế tạo bom hòng tiến hành hoạt động khủng bố tại Anh. Âm mưu này đã bị Cơ quan phản gián Anh MI-5 phát hiện.

Cảnh sát Anh vẫn chưa tiết lộ danh tính và ngày bắt giữ kẻ tình nghi. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, kẻ chủ mưu hiện đang ở Syria đã chỉ đạo các tay chân tại Anh và những nước châu Âu khác.

Cảnh sát Anh vừa đập tan một âm mưu khủng bố. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Trước đó, ngày 17/6, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố các phần tử Hồi giáo cực đoan có vũ trang người Anh trở về từ Syria và Iraq là mối đe dọa chính đối với an ninh của đất nước.

Tháng trước, chỉ huy trưởng một đơn vị cảnh sát chống khủng bố thuộc Cơ quan cảnh sát Anh cho biết hiện có ít nhất 500 phần tử Hồi giáo cực đoan là người Anh đang tham chiến tại hai quốc gia trên.


TTXVN/ Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản