Anh bổ sung 3.500 lính bảo vệ Olympic 2012

Bộ Quốc phòng Anh được yêu cầu sẵn sàng bổ sung thêm 3.500 binh lính để làm nhiệm vụ an ninh tại Thế vận hội Olympic Luân Đôn 2012, khi có thông tin cho rằng G4S, một công ty an ninh tư nhân, không thể đạt được mục tiêu tuyển dụng và đào tạo nhân lực như đã ký trong hợp đồng.


Công ty an ninh lớn nhất thế giới G4S được cho là không thể cung cấp đủ 10.000 nhân viên làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho Olympic Luân Đôn 2012 như đã ký trong hợp đồng, trong khi chỉ còn hơn hai tuần nữa sẽ diễn ra Lễ khai mạc.


Anh triển khai hệ thống tên lửa Rapier ở London - một trong Hoạt động Diễn tập Bảo vệ Olympic. Ảnh: THX/TTXVN


 

Như vậy Bộ Quốc phòng Anh (MoD) sẽ phải bổ sung thêm số binh lính trên bên cạnh con số 13.500 lính mà MoD đã đồng ý triển khai cho Olympic trước đó.


Theo tờ “Thời báo Tài chính” của Anh, ông Mark Hamilton, Giám đốc phụ trách bộ phận tuyển dụng của G4S, cho biết họ không có thời gian để tiến hành tuyển dụng đủ số nhân viên làm công tác an ninh như đã ký kết.


Đến cuối tháng 5, G4S mới chỉ có 3.000 nhân viên an ninh sẵn sàng làm nhiệm vụ khi diễn ra Thế vận hội. Vào thời điểm đó, ông Hamilton tin rằng G4S có thể đạt được mục tiêu tuyển dụng của họ, tuy nhiên, đến ngày 11/7, G4S cho biết “trong một vài tuần qua”, công ty này gặp phải một số vấn đề liên quan đến kế hoạch và công tác tuyển dụng.


Có thông tin cho rằng Bộ trưởng Nội vụ Anh - Theresa May đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo công ty G4S về tiến độ của việc tuyển dụng nhân viên an ninh. Tuy nhiên, bà đã giải trình trước Hạ viện rằng hợp đồng với G4S là do Locog, cơ quan tổ chức Thế vận hội ký, chứ không phải là Bộ Nội vụ, và chính Locog phải có trách nhiệm trong vụ việc này.


Trong khi đó, một quan chức cấp cao của MoD cho rằng việc bổ sung thêm một lực lượng lớn cho Olympic là điều "không thể chấp nhận được", vì MoD hiện đang phải tăng cường thêm quân cho lực lượng ở Helmand, Afghanistan và cũng đang bị cắt giảm biên chế quá nhiều.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản