Anh bác bỏ thông tin về các nghi can người Nga trong vụ điệp viên Skripal

Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace ngày 19/7 cho biết thông tin về việc cảnh sát Anh đã xác định được "các nghi can người Nga" đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok nhằm vào cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ngày 4/3 vừa qua, chỉ là "tin đồn bừa bãi và không rõ ràng".

Trước đó cùng ngày, hãng tin Press Association (PA) của Anh cho biết các điều tra viên của Anh đã xác định các đối tượng tình nghi thông qua hệ thống camera an ninh CCTV và kiểm tra chéo các đoạn phim ghi hình những người nhập cảnh vào Anh trong khoảng thời gian xảy ra vụ đầu độc. Tuy nhiên, cảnh sát Anh cũng từ chối bình luận về việc này.

Chú thích ảnh
Ảnh (tư liệu): Lực lượng cứu hộ điều tra tại khu vực điệp viên người Nga và con gái được cho là nhiễm độc chất độc Novichok ở Salisbury ngày 8/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter đáp lại thông tin mà PA đăng tải, Bộ trưởng Wallace viết: "Tôi nghĩ câu chuyện này là tin đồn bừa bãi và không rõ ràng".

 Ngày 4/3 vừa qua, hai cha con Sergei Skripal và Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công việc tại thành phố Salisbury, phía Tây Nam nước Anh. Cả hai được xác định là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và đến nay đều đã phục hồi.

Dù chưa có kết luận điều tra, nhưng Anh cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ việc, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga.

Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc và cũng tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đến nay, hai cha con Sergei Skripal cũng không có bất cứ tuyên bố nào về thủ phạm đã hãm hại họ.

TTXVN/ Báo Tin Tức
Điệp viên hai mang Skripal đã ra viện
Điệp viên hai mang Skripal đã ra viện

Giới chức y tế Anh ngày 18/5 cho biết ông Sergei Skripal, cựu điệp viên hai mang người Nga bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh tại Anh hơn 2 tháng trước đã được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN