Nga chỉ trích truyền thông Anh bất ngờ 'ỉm tin' vụ Skripal

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa chỉ trích truyền thông Anh bất ngờ "ỉm tin" về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này là Yulia.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya'1, nữ phát ngôn viên trên cho biết: "Các phóng viên Anh đã im lặng trong những ngày qua cứ như thể là, chúng ta hãy nói một cách thẳng thắn, đã có một mệnh lệnh để tất cả mọi người phải giữ im lặng. Tất cả bọn họ đều trở lại trạng thái im lặng. Do đó, không có bất kỳ vụ Skripal nào trên truyền thông Anh. Vụ việc này không còn thú vị. Không ai tìm kiếm ai đó, không ai tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào, không ai yêu cầu phía Anh cung cấp các bức ảnh hay video của những người bị ảnh hưởng".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Bà Zakharova nói thêm: "Vụ việc không còn tồn tại trong giới truyền thông. Tuy nhiên, không có gì phải nghi ngờ, Ủy ban Điều tra của Nga, Đại sứ quán Nga tại Anh và Bộ Ngoại giao Nga sẽ khuấy động vụ việc với những thông tin mới từ nhiều khía cạnh. Chúng tôi có một số điều phải thông báo với họ".

Theo London, cựu sĩ quan tình báo quân sự Nga Skripal, người đã bị kết án tại Nga vì làm gián điệp cho Anh và con gái của ông là Yulia, 33 tuổi, đã bị ảnh hưởng bởi một chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh hôm 4/3. Anh đã cáo buộc Nga liên quan tới vụ việc này, song Moskva luôn bác bỏ những cáo buộc của London.

TTXVN
Bộ Ngoại giao Nga: Động cơ tấn công Syria là nhằm giúp lực lượng cực đoan khôi phục
Bộ Ngoại giao Nga: Động cơ tấn công Syria là nhằm giúp lực lượng cực đoan khôi phục

Ngày 14/4, phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga bình luận rằng việc Mỹ, Anh và Pháp không kích Syria cho thấy những nước này muốn trao cơ hội cho lực lượng cực đoan tại Syria khôi phục hàng ngũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN