Điệp viên hai mang Skripal đã ra viện

Giới chức y tế Anh ngày 18/5 cho biết ông Sergei Skripal, cựu điệp viên hai mang người Nga bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh tại Anh hơn 2 tháng trước đã được xuất viện.

Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal tại tòa án quân sự ở Moskva, Nga ngày 9/8/2006. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo lãnh đạo bệnh viện Salisbury, ông Sergei Skripal đã khỏe và được cho xuất viện. Con gái của ông là Yulia cũng bị đầu độc đã xuất viện tháng trước.  
 
Ngày 4/3 vừa qua, ông Sergei Skripal, 66 tuổi, một cựu đại tá trong cơ quan tình báo quân đội Nga, người đã tiết lộ nhiều điệp viên của Nga cho phía Anh, cùng con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế công viên tại thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh.
 

Anh cho rằng hai cha con ông Skripal bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok được phát triển tại Nga và cáo buộc Moskva liên quan đến vụ đầu độc. Các chính phủ phương Tây trong đó có Mỹ đã trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga. Phía Nga đã bác bỏ mọi sự dính líu đến vụ đầu độc và đáp trả bằng việc trục xuất một số lượng tương đương các nhà ngoại giao phương Tây.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga chỉ trích Anh 'bịa đặt' vụ đầu độc điệp viên Skripal để hạ uy tín Moskva
Nga chỉ trích Anh 'bịa đặt' vụ đầu độc điệp viên Skripal để hạ uy tín Moskva

Ngày 18/4, Nga một lần nữa đã chỉ trích Chính phủ Anh "bịa đặt" vụ đầu độc cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal nhằm hạ thấp uy tín của Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN