Ấn Độ: Cầu mới xây bị sập trong khi chờ khánh thành

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/6, cây cầu mới xây bắc qua sông Bakra ở làng Pararia thuộc huyện Araria, bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ đã bị sập. Đoạn video quay cảnh cầu sập đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết, cây cầu do chính quyền bang xây dựng vẫn chưa được thông xe do đang chờ xây dựng đường tiếp cận. Hiện các quan chức đã đến hiện trường để kiểm tra. Nghị sĩ khu vực Sikti, bang Bihar, ông Vijay Kumar cho hay “cây cầu đã bị sập do sơ suất của chủ công ty xây dựng. Chúng tôi yêu cầu chính quyền nên tiến hành một cuộc điều tra”.

Hình ảnh trong các video cho thấy phần cầu bị sập chủ yếu nằm trên sông Bakra đã bị nước cuốn trôi chỉ trong vài giây, trong khi phần được xây dựng trên bờ vẫn không hư hại gì.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ sập cầu.

Trước đó vào tháng 3, cũng tại bang Bihar, một cây cầu đang được xây dựng bắc qua sông Kosi đã bị sập ở huyện Supaul, khiến một người chết và 10 người bị thương.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Mỹ nối lại hoạt động vận tải biển qua cảng Baltimore sau vụ sập cầu
Mỹ nối lại hoạt động vận tải biển qua cảng Baltimore sau vụ sập cầu

Các cơ quan của Chính phủ Mỹ ngày 10/6 cho biết đã khôi phục hoàn toàn hoạt động vận tải thương mại đường biển qua cảng Baltimore, sau khi dọn sạch 50.000 tấn mảnh vỡ từ vụ sập cầu Key Bridge vào ngày 26/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN