Al-Qaeda kêu gọi bắt cóc người phương Tây

Tổ chức chuyên theo dõi các trang web Hồi giáo SITE ngày 26/10 cho biết thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri đã hối thúc người Ai Cập tái khởi động cuộc cách mạng của họ để thúc đẩy luật Hồi giáo, đồng thời kêu gọi các tín đồ Hồi giáo hãy bắt cóc người phương Tây.


Trùm khủng bố Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri. Ảnh: AFP/TTXVNTrong một đoạn băng ghi hình đăng trên các diễn đàn thánh chiến, Zawahiri chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama và đòi người đứng đầu Nhà Trắng thừa nhận thất bại ở Iraq, Afghanistan và Bắc Phi. Trùm khủng bố cũng cáo buộc chính phủ mới ở Ai Cập, do Tổng thống Mohamed Morsi của phong trào Anh em Hồi giáo đứng đầu, là tham nhũng, Zawahiri cho rằng ở Ai Cập đang diễn ra một cuộc chiến giữa phe thiểu số thế tục và người Hồi giáo tìm cách thực thi luật Shariah (luật Hồi giáo). Theo Zawahiri, những người Ai Cập này muốn thấy chính phủ của họ thoát khỏi ảnh hưởng của Mỹ và người Palestin giành chiến thắng trước Israel. Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al Qaeda nói rằng cuộc chiến chưa kết thúc mà chỉ mới bắt đầu.

Zawahiri đồng thời nhấn mạnh việc giải thoát cho Omar Abdul Rahman, một giáo sĩ Ai Cập bị giam giữ tại Mỹ vì tham gia vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993, và những tù nhân ở nhà tù của Mỹ trên Vịnh Guantanamo là “một nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi người Hồi giáo”. Zawahiri nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi các tín đồ Hồi giáo hãy bắt cóc công dân ở những nước tiến hành các cuộc chiến chống lại người Hồi giáo. Những người bị bắt giữ của chúng ta hay Omar Abdul Rahman sẽ chỉ được giải thoát bằng vũ lực vì đó là ngôn ngữ duy nhất mà họ hiểu”.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản