Algeria dự định triển khai 'siêu dự án' điện Mặt Trời với tổng công suất 4.000 MW

Ngày 20/5, trong một cuộc họp do Thủ tướng Algeria Abdelaziz Djerad chủ trì, Bộ trưởng Năng lượng Mohamed Arkab đã trình bày về một “siêu dự án” xây dựng các nhà máy điện Mặt Trời với công xuất 4.000 MW và tổng vốn đầu tư lên tới 3,6 tỷ USD.

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng cho biết dự án trên là một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng và là trung tâm kế hoạch hành động của chính phủ trong vài năm tới.

Với tên gọi “TAFOUK1”, dự án xây dựng các nhà máy năng lương Mặt Trời với tổng công suất 4.000 MW sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2024. Dự án này sẽ cần một khoản đầu tư từ 3,2 đến 3,6 tỷ USD và dự kiến sẽ tạo ra 56.000 việc làm trong thời gian giai đoạn xây dựng và 2.000 nhân viên trong giai đoạn vận hành.

Các nhà máy điện Mặt Trời trong siêu dự án này sẽ được xây dựng trải rộng trên 10 địa phương với tổng diện tích xây dựng khoảng 6.400 ha.

Theo Bộ trưởng Arkab, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu năng lượng quốc gia và bảo vệ tài nguyên hóa thạch, việc thực hiện dự án này sẽ cho phép Algeria nâng cao vị trí trên thị trường quốc tế thông qua việc xuất khẩu điện với giá cả cạnh tranh.

Tấn Đạt (P/v TTXVN tại Algeria)
Mỹ phê duyệt dự án năng lượng Mặt Trời khổng lồ
Mỹ phê duyệt dự án năng lượng Mặt Trời khổng lồ

Bộ Nội vụ Mỹ (DOI) đã thông qua lần cuối dự án năng lượng Mặt Trời lớn nhất ở Mỹ, trị giá lên tới 1 tỷ USD ở tại tiểu bang Nevada, có thể cung cấp điện cho khoảng 260.000 hộ gia đình, đủ để đáp ứng nhu cầu của dân cư tại Las Vegas.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN