Afghanistan nỗ lực khắc phục hậu quả các vụ đánh bom tại thủ đô

Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ đánh bom đẫm máu mới nhất tại khu vực phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, ngày 9/5, cảnh sát sở tại xác nhận 3 vụ nổ xảy ra liên tiếp bên ngoài trường trung học phổ thông Sayyed-ul-Shuhada ở thị trấn Etifaq Township và công tác cứu hộ cũng như điều tra đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Chú thích ảnh
Thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một trường học ở khu vực phía Tây thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 8/5/2021. Ảnh:THX/TTXVN

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Tareq Arian, một xe bom đỗ bên ngoài trường Sayed Al-Shuhada đã phát nổ trước và hai thiết bị nổ khác đã phát nổ sau đó khi các học sinh của trường dành cho các nữ sinh này bỏ chạy trong hoảng loạn, khiến số nạn nhân tăng cao và đa phần là học sinh.

Cập nhật mới nhất cho thấy trên 50 người đã thiệt mạng, trong khi còn khoảng 100 người khác bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ đầu tiên, các nữ sinh vừa kết thúc buổi học và rời trường về nhà. 

Hiện chưa có nhóm khủng bố này thừa nhận chủ mưu vụ đánh bom này. Lực lượng Taliban đã tuyên bố không dính líu và cáo buộc các tay súng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện vụ đánh bom thảm khốc. 

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani lên án mạnh mẽ vụ tấn công, cáo buộc Taliban chủ mưu, đồng thời chỉ thị các lực lượng an ninh và y tế tăng cường đảm bảo an ninh và hạn chế tối đa người thiệt mạng.

Phương Hồ (TTXVN)
Pakistan kịch liệt lên án vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan
Pakistan kịch liệt lên án vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan

Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 8/5 tuyên bố Islamabad kịch liệt lên án vụ tấn công xảy ra cùng ngày tại một trường học ở khu vực phía Tây thủ đô Kabul của nước láng giềng Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN