Afghanistan: Lực lượng Taliban bắt cóc nhiều nhà báo

Lực lượng phiến quân Taliban đã bắt cóc 6 nhà báo người Afghansitan làm việc cho các tổ chức truyền thông của nhà nước và tư nhân ở tỉnh Paktia, miền Đông.

Chú thích ảnh
Phiến quân Taliban tại tỉnh Nangarhar. Ảnh: Reuters

Các nhà báo trên bị bắt cóc khi đang cùng nhau di chuyển từ tỉnh Paktika đến Paktia để tham dự một hội thảo truyền thông vào ngày 6/9. Họ là những người làm việc cho các công ty phát thanh và truyền hình chuyên đưa tin bằng phương ngữ Pashto và tiếng Dari.

Người phát ngôn của Thống đốc tỉnh Paktia, Abdullah Hasrat cho biết: "Chúng tôi đang tìm cách thương lượng với Taliban để thả các nhà báo".

Một người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid cũng xác nhận các tay súng đã bắt cóc 6 nhà báo, song cho biết sẽ sớm thả họ, vì họ bị bắt cóc "do nhầm lẫn". Vụ bắt cóc trên xảy ra vài tháng sau khi Taliban đe dọa tấn công các nhà báo nếu các cơ quan truyền thông không chấm dứt thông tin chống lực lượng này.

Afghanistan đã trở thành nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với giới báo chí vào năm 2018, với 13 nhà báo thiệt mạng.

Bích Liên (TTXVN)
Taliban liên tục mở các cuộc tấn công ở Afghanistan
Taliban liên tục mở các cuộc tấn công ở Afghanistan

Các giới chức Afghanistan cho biết các tay súng Taliban ngày 6/9 mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh Farah miền Tây Afghanistan, cuộc tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công vào nhiều tỉnh khác nhau chỉ 1 ngày sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại thủ đô Kabul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN