Taliban liên tục mở các cuộc tấn công ở Afghanistan

Các giới chức Afghanistan cho biết các tay súng Taliban ngày 6/9 mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh Farah miền Tây Afghanistan, cuộc tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công vào nhiều tỉnh khác nhau chỉ 1 ngày sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại thủ đô Kabul.

Một làn sóng bạo lực đã làm rung chuyển Afghanistan bất chấp dự thảo thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban, theo đó hàng nghìn binh sĩ Mỹ sẽ rút khỏi nước này đổi lấy các cam kết an ninh của Taliban.

Chú thích ảnh
 Lực lượng an ninh Afghanistan tuần tra tại một thành phố ở tỉnh Farah ngày 19/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Mohibullah Mohib, người phát ngôn cảnh sát tại Farah, cho biết các tay súng Taliban đốt cháy một trung tâm tuyền mộ của quân đội Afghanistan sau cuộc tấn công có phối hợp tiến hành trong đêm từ một số địa điểm xung quanh thành phố Farah. 

Taliban cũng đã kiểm soát một số vị trí tại các khu vực dân thường, gồm một trường học, mặc dù giới chức an ninh cấp cao ở Kabul nói Farah vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính phủ.

Trước đó ngày 5/9, một vụ đánh bom liều chết của Taliban đã làm ít nhất 10 dân thường và 2 binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thiệt mạng. Vụ tấn công xảy ra tại khu vực gần trụ sở của lực lượng quân sự quốc tế ở Afghanistan và tòa đại sứ Mỹ ở Kabul. Giới chức Afghanistan cáo buộc Taliban gây ra vụ tấn công này.

Thúc Anh (TTXVN)
Taliban thừa nhận đánh bom liều chết ở Kabul khiến ít nhất 10 người thiệt mạng
Taliban thừa nhận đánh bom liều chết ở Kabul khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Giới chức Afghanistan cho biết vụ nổ lớn xảy ra ngày 5/9 ở trung tâm thủ đô Kabul đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và trên 40 người khác bị thương. Lực lượng Taliban đã nhận là thủ phạm gây ra vụ việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN