Afghanistan bắt giữ công dân nước ngoài liên quan đến vụ tấn công Đại sứ quán Pakistan

Người phát ngôn chính phủ Taliban  ngày 5/12 cho biết lực lượng Afghanistan đã bắt giữ một công dân  nước ngoài với cáo buộc tham gia vào cuộc tấn công Đại sứ quán Pakistan ở thủ đô Kabul hôm 2/12.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Afghanistan gác bên ngoài Đại sứ quán Pakistan ở Kabul. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên tài khoản Twitter, ông Zabihullah Mujahid viết :"Các đơn vị đặc nhiệm của lực lượng Vương quốc Hồi giáo đã bắt giữ 1 công dân nước ngoài và thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, người đã nổ súng vào Đại sứ quán Pakistan ngày 2/12". Tuy nhiên ông Mujahid không tiết lộ quốc tịch của đối tượng bị bắt giữ.

Ông Mujahid cho biết các cuộc điều tra cho thấy IS và các nhóm phiến quân đã cùng nhau lên kế hoạch cho cuộc tấn công nhằm gây mất lòng tin giữa 2 nước láng giềng Pakistan và Afghanistan.

Một số tay súng giấu mặt đã nổ súng vào Đại sứ quán Pakistan thuộc khu Karta-e-Parwan ở thủ đô Kabul ngày 2/12, khiến 1 nhân viên cảnh vệ bị thương. IS, lực lượng đứng sau một số vụ đánh bom liều lĩnh và đẫm máu ở Afghanistan trong 1 năm qua, đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công nói trên.

Thúc Anh (TTXVN)
IS thừa nhận tấn công Đại sứ quán Pakistan tại Afghanistan
IS thừa nhận tấn công Đại sứ quán Pakistan tại Afghanistan

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công bằng súng nhằm vào Đại sứ quán Pakistan tại thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 2/12 khiến ít nhất một nhân viên bảo vệ bị thương và khiến tòa nhà bị hư hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN