Đại sứ Pakistan tại Afghanistan thoát chết trong vụ tấn công bằng súng ở Kabul

Ngày 2/12, Đại sứ Pakistan tại Afghanistan, ông Obaid ur Rehman Nizamani, đã thoát chết trong một vụ tấn công nhằm vào ông ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh gác tại hiện trường một vụ tấn công ở ngoại ô Kabul, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Afghanistan, một nhóm đối tượng chưa xác định đã nổ súng ở ngay lối vào trụ sở Đại sứ quán Pakistan tại Afghanistan. Vụ việc khiến một nhân viên an ninh của đại sứ quán bị thương.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan, Abdul Qahar Balkhi, tuyên bố Afghanistan lên án vụ tấn công vào Đại sứ quán Pakistan và sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc. Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cũng đã lên án vụ tấn công mà ông cho là vụ mưu sát nhằm vào Đại sứ nước này.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm gia tăng các quan ngại an ninh tại các khu vực giáp biên giới Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 28/11 tuyên bố sẽ không tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài nhiều tháng qua với Chính phủ Pakistan. Chính quyền Taliban tại Afghanistan đang tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa các chiến binh địa phương và chính quyền Pakistan kể từ cuối năm ngoái.

Đầu tháng này, Pakistan đã mở lại cửa khẩu biên giới chính với Afghanistan vốn bị đóng sau khi xảy ra va chạm giữa các lực lượng an ninh hai nước.

Phan An (TTXVN)
Nổ lớn tại Afghanistan, ít nhất 15 người thiệt mạng và 27 người bị thương
Nổ lớn tại Afghanistan, ít nhất 15 người thiệt mạng và 27 người bị thương

Truyền thông Afghanistan ngày 30/11 đưa tin đã xảy ra vụ nổ tại thị trấn Aybak của tỉnh Samangan, miền Bắc nước này, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN