IS thừa nhận tấn công Đại sứ quán Pakistan tại Afghanistan

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công bằng súng nhằm vào Đại sứ quán Pakistan tại thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 2/12 khiến ít nhất một nhân viên bảo vệ bị thương và khiến tòa nhà bị hư hại.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh gác bên ngoài Đại sứ quán Pakistan tại Kabul, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sự thừa nhận này được đưa ra trong thông báo đăng tải trên một kênh Telegram có liên quan đến nhóm khủng bố này. IS khẳng định, cuộc tấn công do hai thành viên của nhóm khủng bố này thực hiện bằng “vũ khí bắn tỉa và hạng trung” nhằm vào Đại sứ Pakistan cùng những nhân viên bảo vệ có mặt trong khuôn viên đại sứ quán.

Chính phủ Pakistan hôm 3/12 đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào các quan chức ngoại giao của nước này ở Kabul, đồng thời khởi động quy trình đưa các nhân viên ngoại giao của nước này rời khỏi Afghanistan.

Về phần mình, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan, Abdul Qahar Balkhi, tuyên bố chính quyền Taliban ở Afghanistan lên án vụ tấn công vào Đại sứ quán Pakistan và sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc.

Thanh Bình (TTXVN)
Mỹ liệt Taliban và al-Qaeda ở Pakistan vào danh sách khủng bố toàn cầu
Mỹ liệt Taliban và al-Qaeda ở Pakistan vào danh sách khủng bố toàn cầu

Mỹ đã bổ sung nhóm phiến quân Taliban và nhánh al-Qaeda ở Pakistan vào “danh sách các nhóm khủng bố toàn cầu”, đồng thời kích hoạt loạt biện pháp trừng phạt 2 nhóm này trong bối cảnh bạo lực phiến quân bùng phát trở lại ở quốc gia Hồi giáo Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN