9 người chết trong vụ tấn công xe buýt ở Ghana

Giới chức Ghana ngày 22/9 cho biết 9 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công do những tay súng có vũ trang thực hiện nhằm vào một xe buýt ở miền Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Khu vực trung tâm thành phố Accra, Ghana được chụp vào ngày 17/12/2004. Ảnh: AP

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ tấn công xảy ra vào sáng 21/9 khi chiếc xe buýt trên chủ yếu chở phụ nữ đi chợ và có cả cảnh sát hộ tống do tình trạng căng thẳng ở quận Pusiga, gần khu vực Bawku thuộc Đông Bắc Ghana. Đây là khu vực đang vật lộn với tình trạng bạo lực sắc tộc và những vấn đề có liên quan đến phiến quân Hồi giáo ở nước láng giềng Burkina Faso.

Quận trưởng quận Pusiga, ông Zubeiru Abdulai, cho biết 9 người đã bị bắn chết khi xe buýt bị phục kích gần khu rừng ở biên giới với Togo. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Trước đó, hồi tháng 4, Ghana đã cử 1.000 binh sĩ tới khu vực này để giúp duy trì an ninh. Mỹ và nhiều nước phương Tây cũng đang có ý định hỗ trợ Ghana và các nước láng giềng như Togo, Benin và Côte d’Ivoire chống lại các chiến binh thánh chiến để tránh bạo lực lan rộng sau khi Pháp rút quân khỏi Mali.

Trung Khánh (TTXVN)
Tấn công xe buýt quân sự tại Syria làm ít nhất 23 binh sỹ thiệt mạng
Tấn công xe buýt quân sự tại Syria làm ít nhất 23 binh sỹ thiệt mạng

Ngày 11/8, tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) thông báo ít nhất 23 binh sỹ Syria đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào xe buýt quân sự. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng được cho là đứng sau vụ việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN