Israel bắt giữ 2 đối tượng tình nghi nổ súng tấn công xe buýt chở binh sĩ tại khu Bờ Tây

Quân đội Isarel cho biết 6 binh sĩ nước này và một dân thường đã bị thương khi các tay súng nổ súng vào một chiếc xe buýt tại khu Bờ Tây chiếm đóng.   

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel tại thành phố Nablus, Khu Bờ Tây ngày 17/8/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết vụ tấn công xảy ra ở thung lũng Jordan, gần thành phố Tubas khiến 7 người bị thương, trong đó 1 binh sĩ bị thương nặng. Hiện các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.

Cũng theo nguồn tin trên, vụ tấn công do 3 tay súng thực hiện, gồm 2 đối tượng từ Jenin thuộc khu Bờ Tây và một là người Israel gốc Arab. Kính chắn gió của xe buýt bị thủng hàng chục lỗ do đạn bắn xuyên qua, trong khi cửa sổ kế bên bị đập vỡ. 

Hai đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ gần một chiếc xe đã cháy rụi được cho là phương tiện mà những phần tử này đã sử dụng. Cảnh sát cũng đã tìm thấy một số khẩu súng trên con đường đất gần đó. 

Vụ tấn công trên nối dài thêm loạt vụ bạo lực tại khu Bờ Tây. Hồi tháng 8 vừa qua, vụ xả súng nhằm vào một chiếc xe buýt của Israel ở Đông Jerusalem khiến 8 người bị thương, trong đó có một số công dân Mỹ. Những diễn biến trên xảy ra sau nhiều tháng quân đội Israel liên tiếp không kích tại khu Bờ Tây, phần lớn trong đó nhằm mục tiêu vào các chiến binh Palestine ở các khu vực Nablus và Jenin - cả hai đều gần thành phố Tubas.

Minh Tâm  (TTXVN)
Israel triển khai các chuyến bay cho người Palestine tại khu Bờ Tây
Israel triển khai các chuyến bay cho người Palestine tại khu Bờ Tây

Ngày 22/8, Israel đã công bố cơ chế cho phép người Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng bay ra nước ngoài từ một sân bay tại sa mạc Negev. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN