Tin thêm về vụ tấn công xe buýt gây nhiều thương vong tại Syria 

Quân đội Syria ra tuyên bố cho biết 11 binh sĩ và 2 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào xe buýt ở miền Bắc nước này ngày 20/6. 

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom tại Raqqa, Syria. Ảnh tư liệu: Basnews/TTXVN

Theo tuyên bố trên, chiếc xe buýt đã bị phục kích lúc 6h30 giờ địa phương (10h30 giờ Việt Nam) khi đang trên đường từ tỉnh Raqqa ở miền Bắc đến tỉnh Homs ở miền Trung. Ngoài những người thiệt mạng, còn có 3 binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công này. Quân đội Syria cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố nhưng không cho biết thủ phạm gây ra vụ việc. 

Thông tin trước đó cho biết tất cả những người thiệt mạng đều là quân nhân. Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho rằng các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo (IS)" tự xưng thực hiện vụ tấn công xe buýt trên, đồng thời cho biết thêm ít nhất 15 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ việc này. Theo SOHR, số người thiệt mạng có thể sẽ tăng thêm vì có người bị thương nặng. 

Tuần trước, SOHR cho biết 5 thi thể của các tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã được đưa đến bệnh viện thành phố Palmyra sau khi xe của họ bị lực lượng IS phục kích ở khu vực gần đấy. 

IS đã bị đẩy lùi khỏi các khu vực quan trọng ở Syria nhưng các tay súng IS gần đây đã tiến hành nhiều vụ tấn công ở khu vực sa mạc rộng lớn ở miền Đông quốc gia Trung Đông này gây nhiều thương vong cho quân đội và dân thường.

Trần Quyên  (TTXVN)
Tấn công xe buýt tại Syria làm 13 binh sĩ thiệt mạng
Tấn công xe buýt tại Syria làm 13 binh sĩ thiệt mạng

Ít nhất 13 binh sĩ đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe buýt chở họ ở thành phố Raqqa, miền Bắc Syria, ngày 20/6 (giờ địa phương).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN