50% người Anh không hạnh phúc

Một kết quả điều tra cho thấy một nửa người Anh cảm thấy không hạnh phúc vì họ không có thời gian dành cho bản thân và gia đình.

Nhiều phụ nữ không hạnh phúc khi không cân bằng được cuộc sống gia đình và công việc. Ảnh: Internet


Số người cảm thấy bất hạnh vì không cân bằng được cuộc sống gia đình và công việc ngày càng nhiều. Trong số đó, có rất nhiều bà mẹ đang đi làm không hài lòng với cuộc sống của mình.

Kết quả điều tra trên là một đòn giáng vào các chính khách, quan chức và học giả - những người tin vào những nghiên cứu trước đây cho rằng cứ 3 phụ nữ thì có 2 phụ nữ hạnh phúc với sự khác biệt giữa gia đình và công việc. Các nghiên cứu này giả định rằng nhưng bà mẹ có việc làm hạnh phúc hơn những người ở nhà. Trong khi đó, những bà mẹ nội trợ lại cho biết họ hài lòng với việc ở nhà.

Trong điều tra mới, Văn phòng thống kê quốc gia đã phỏng vấn hơn 2.000 gia đình về mức độ hài lòng của họ trong việc cân bằng công việc với thời gian dành cho những việc khác. Chỉ hơn 15% cho biết họ cảm thấy rất hài lòng, hơn 36% cho biết họ cảm thấy hài lòng ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, có tới gần 50% cảm thấy hầu như không hài lòng và không hạnh phúc.

Các nhà phê bình cho rằng chính phủ trong suốt 15 năm qua đã hành động dựa trên một giả định sai lầm và giờ họ nên tìm cách giúp những bà mẹ muốn ở nhà. Bà Jill Kirby, một tác giả viết sách về các vấn đề gia đình, cho rằng vừa bận rộn với công việc và con cái có thể không khiến các bà mẹ cảm thấy vui vẻ như chúng ta vẫn nghĩ. Bà cho rằng các bộ trưởng nên tìm cách giúp một trong hai vợ chồng trong một hộ gia đình có nhiều thời gian hơn để chăm con cái.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản