5 trợ lý mắc COVID-19, Phó Tổng thống Mỹ bị lên án vì không tự cách ly

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence năm nay 61 tuổi, thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm nếu mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân Karen đi bỏ phiếu bầu cử tại bang Indiana ngày 23/10. Ảnh: Reuters

Đài Sputnik (Nga) đưa tin ít nhất 5 trợ lý của ông Mike Pence đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Thế nhưng, theo Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ, chính trị gia này chưa có kế hoạch tự cách ly, đồng thời duy trì lịch làm việc hiện nay. 

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Charles Schumer đã chỉ trích Phó Tổng thống Pence vi phạm các quy tắc do Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra. Dẫn nguyên nhân về nguy cơ lây nhiễm của ông Pence, ông Schumer đã kêu gọi các nhà lập pháp không lưu lại trụ sở Thượng viện lâu khi đến bỏ phiếu bầu Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. 

“Phó Tổng thống vẫn giữ nguyên lịch trình tranh cử cũng như ý định chủ trì phòng họp Thượng viện tối 26/10. Sự bất cẩn của họ đối với sức khỏe và sự an toàn của các đồng nghiệp và nhân viên đồi Capitol đã phản ánh sự bất cẩn của họ đối với sức khỏe và sự an toàn của người dân Mỹ trong cuộc khủng hoảng này", ông Schumer viết trong thư. 

Ông khuyên các nhà lập pháp không tụ tập trong phòng họp của Thượng viện cũng như bỏ phiếu nhanh chóng từ khoảng cách an toàn.

Người phát ngôn của Phó Tổng thống, ông Devin O’Malley cho biết hôm 24/10, ông Pence cùng vợ là bà Karen đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó cùng ngày, ông Marc Short, Chánh Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Cựu danh thủ Ronaldinho dương tính với SARS-CoV-2
Cựu danh thủ Ronaldinho dương tính với SARS-CoV-2

Cựu tiền vệ người Brazil Ronaldinho ngày 25/10 cho biết ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 song không xuất hiện triệu chứng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN