4 người chết, 108 người bị thương trong vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ

Số người thương vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 112 người, gồm 4 người chết và 108 người bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/7/2020. Ảnh: The Sun/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, trong số những người bị thương đã có 48 người được xuất viện vì chỉ bị xây xước nhẹ. Những người còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Trong khi đó, tại hiện trường, công tác cứu hộ và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 11h15’ ngày 3/7 theo giờ địa phương, khi trong nhà máy chứa khoảng 110 tấn vật liệu nổ và có khoảng 200 công nhân đang làm việc. Sau vụ nổ lớn, trong nhà máy còn xảy ra liên tiếp các vụ nổ nhỏ hơn, khiến công tác cứu hỏa và cứu nạn gặp rất nhiều nguy hiểm, khó khăn. Chính quyền tỉnh Sakarya - nơi đặt nhà máy - đã yêu cầu người dân trong khu vực ảnh hưởng chỉ ở trong nhà để tránh hít phải khói và hóa chất độc hại.

Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại nhà máy này cũng đã xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Vũ Hà (TTXVN)
Gia tăng số nạn nhân trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ
Gia tăng số nạn nhân trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ chiều 3/7, Bộ Y tế nước này xác nhận đã có 2 người thiệt mạng và 73 người bị thương trong tai nạn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN